About Us

HOA HẬU VIỆT NAM

THÔNG CÁO CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT HẢI NGOẠI TOÀN CẦU

Trong những năm gần đây có rất nhiều tổ chức và hoạt động nhằm tôn vinh nét đẹp, phong cách, phẩm giá và ngôi vị của người phụ nữ Việt Nam. Đa số những tổ chức này đều mong muốn mang lại những thành quả tốt đẹp nhất đến cho cộng đồng người Việt hải ngoại toàn cầu qua các shows được dàn dựng rất ư tốn kém với rất nhiều công sức để mong có được những chương trình xuất sắc và hoàn hảo. Tuy nhiên đã có không ít những thiếu sót và lỗi lầm chung quanh những tổ chức đó. Phần lớn họ đã quá vội vã nên không theo hệ thống nào một cách đứng đắn, và vì họ quá chú trọng vào việc làm thương mại. Mục đính chính của những tổ chức đó là sau những buổi trình diễn để bán DVD, buôn danh hiệu và kiếm tiền một cách hạ cấp không thể chấp nhận dược thay vì nhắm vào công cuộc duy trì, phát huy nghệ thuật cao quý Người Việt Hải Ngoại và để tôn vinh giá trị đức hạnh, phẩm chất nét đẹp phụ nữ Việt Nam một cách cao sang và nghiêm túc.

Điều quan trọng nhất vẫn là bổn phận của một hoa hậu khi đoạt giải sẽ thực hiện được những thành quả gì trong cộng đồng mình và trên toàn thế giới. Tuy có nhiều tổ chức đã từng đặt ra những tiêu chuẩn cho mỗi kỳ thi hoa khôi của họ nhưng vẫn chưa đạt được kết quả đúng mức vì không duy trì truyền thống và phẩm giá đức hạnh của nền văn hóa thuần túy Việt Nam. Tổ chức Miss Vietnam® sẽ giữ vững tuân chỉ trong công cuộc bảo tồn văn hóa dân tộc Việt Nam, và đồng thời áp dụng những phương thức uyển chuyển nhất nhằm đáp ứng với sự toàn cầu hóa của Người Việt, cộng với những tiêu chuẩn mới cao đẹp và quy mô hơn có tính cách quốc tế hầu tăng thêm giá trị của ngôi vị hoa hậu Miss Vietnam® (MVN).

 Nhằm phục vụ người Việt hải ngoại khắp nơi trên thế giới, Tổ chức Miss Vietnam® đã nỗ lực nghiên cứu học hỏi và hoạt động trên 15 năm qua. Nhóm Hoa Hậu Việt Nam (HHVN) đã rút tỉa ra được nhiều kinh nghiệm để định nghĩa và đặt ra những chuẩn mực mới thế nào là một Hoa Hậu của người Việt tại những địa phương và như thế nào là một người đại diện cho những nét đẹp và phong cách cách của cộng đồng người Việt Nam trên toàn cầu. Để đạt được mục đích khó khăn và quan trọng đó, ban tổ chức đưa vào hoạt động một hệ thống HHVN hoàn hảo với những danh hiệu cao đẹp và những phương thức mới mẻ chưa từng có. Tầm hoạt động quy mô và uyển chuyển nhất từ hơn ba thập niên qua nhằm liên kết tất cả những cộng đồng người Việt trên toàn thế giới. Sau đây là những danh xưng mà ban tổ chức đã cặn kẽ đưa vào hoạt động trong hệ thống HHVN (MVN Beauty Pageant System): (Xin xem phụ trang hay vào website).

Để đáp lại niềm ước mơ của ban tổ chức và của nhiều người Việt khắp nơi trên địa cầu từ lâu hằng mong có một cơ quan hay một tổ chức nào có thể đảm đương và đưa vào hoạt động một cách đứng đắn và nghiêm túc trong công việc tôn vinh đức hạnh và nét đẹp người Việt Nam trên thị trường quốc tế. Đây là một công việc không đơn giản như nhiều người nghĩ vì nó là một hoạt động cần sự kiên trì, đôi khi rắc rối, gây nhiều xích mích và mang nhiều những thị phi tai tiếng nếu như chỉ sảy ra một vài sơ suất nhỏ. Đó là lý do tại sao ban tổ chức của Miss Vietnam® đã

tốn bao nhiêu công sức nghiên cứu và phát triển qua nhiều năm để hoàn thành hệ thống HHVN quy mô này.

Nhiều người đã từng thắc mắc tại sao ban tổ chức lại đưa ra nhiều danh hiệu khác nhau và liệu có thể đảm đương được trọng trách này hay không. Điều này có lẽ sẽ rất khó khăn và chắc chắn sẽ không thành công nếu không được sự hỗ trợ từ các Cộng Đồng Người Việt trên thế giới, và sự dày công nghiên cứu cộng thêm sự cố gắng xây dựng tích cực bền bỉ lâu dài của các thành viên trong nhóm HHVN. Với một hệ thống HHVN qui mô này ban tổ chức tự hào rằng đây là một hệ thống có một không hai của Người Việt Hải Ngoại. Vì thế ban tổ chức HHVN mong mỏi sự hưởng ứng và giúp đỡ tinh thần hoặc vật chất của toàn thể người Việt Nam, và đặc biệt là những sự giúp đỡ từ những đoàn thể, những cơ quan tranh đấu nhằm duy trì và phát triển văn hóa nghệ thuật cao quý Việt Nam trên thi trường quốc tế.

Hiện nay Tổ chức HHVN đang cần nhiều đóng góp của các mạnh thường quân trong công cuộc phát huy và duy trì văn hóa Việt, những sự giúp đỡ từ các cơ sở truyền thông toàn cầu, từ các thiện nguyện viên để phát huy và duy trì hệ thống Hoa Hậu này và phục vụ cộng đồng Việt Nam ngày càng vững mạnh hơn. Tổ chức HHVN hãnh diện là những người tiên phong cống hiến một hệ thống Hoa Hậu mới đứng đắn và nghiêm túc nhất cho cộng đồng Người Việt, và tin tưởng vào sự cố gắng hết sức để đạt được sự thành công tốt đẹp trong mỗi kỳ tổ chức nhằm mang lại niềm tự hào cho các thí sinh và Người Việt Hải Ngoại khắp nơi trong công cuộc xây dựng thế hệ tương lai qua những giải khuyến học.

Ban tổ chức xin trân thành,

MISS VIETNAM® ORGANIZATION
TỔ CHỨC HOA HẬU VIỆT NAM
                                         

Breaking News